MERCAN STEEL ผู้ผลิต-จำหน่าย ประตูเหล็ก ทนไฟ กันความร้อน
MERCAN STEEL ผู้ผลิต-จำหน่าย ประตูเหล็ก ทนไฟ กันความร้อน

เหตุผลที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกซื้อประตูห้องน้ำ

เจ้าของบ้านตัดสินใจที่จะอัพเกรดหรือเปลี่ยนประตูห้องน้ำโดยตลอด สำหรับการสร้างบ้านใหม่ การเลือกประตูห้องน้ำสำหรับการติดตั้งครั้งแรกเป็นเรื่องสำคัญโดยไม่สนเหตุผลที่เจ้าของบ้านจะติดตั้งประตูใหม่ บทความนี้จะช่วยอธิบายความแตกต่างของประตูแต่ละประเภท ข้อดีและข้อเสียของแต่ละแบบเพื่อพิจารณาประเภทประตู เจ้าของบ้านที่คิดจะซื้อและติดตั้งประตูห้องน้ำใหม่ควรเริมจากการแยกประเภทของวัสดุทำประตูที่พวกเขาอยากได้ ตัวเลือกทั่วไปทุกวันนี้รวม ไม้ เส้นใยแก้วและโลหะ ทั้งสามประเภทนี้มีข้อดีได้เปรียบและข้อเสียบเปรียบ เป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าของบ้านจะต้องชั่งใจข้อดีข้อเสียและต้องเอาเรื่องงบมาพิจารณาด้วย

 

ประตูไม้

ประตูไม้มีเนื้อที่สวยและไม่สามารถเปรียบเทียบได้กับเหล็กหรือเส้นใยแก้ว แต่ข้อเสียของไม้คือราคาแพงและโอกาสที่จะเสียหาย เนื่องจากห้องน้ำเป็นบริเวณทีมีความชื้นสูง ประตูไม้จึงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก แต่ในทางตรงกันข้ามมันเป็นไปได้ที่จะซื้อประตูไม้ที่ออกแบบใช้เฉพาะบริเวณชื้นๆแต่ก็เพิ่มราคาเป็นอย่างมาก

 

ประตูเหล็ก

เหล็กไม่ใช่รูปแบบที่สวยงามสำหรับประเภทประตูแต่ก็คงมีความแข็งแรงทนทานและมักจะไม่ต้องเปลี่ยนใหม่เป็นสิบๆปี เหล็กโดยหลักแล้วไม่มีความต้านทานต่อความเสียหายทางน้ำ มากไปกว่านั้นประตูเหล็กถูกออกแบบให้มีอายุการใช้งานนานเป็นปีๆ ประตูบางบานมีความสวยงามมากกว่าที่เจ้าของจะคาดคิด

 

ประตูเส้นใยแก้ว

วัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับประตูห้องน้ำในปัจจุบันคือเส้นใยแก้ว ข้อดีที่สุดของเส้นใยแก้วคือสามารถเข้าถึงได้มากที่สุดในวัสดุทั้งสามในขณะเดียวกันมันอาจถูกทำให้เหมือนประตูไม้ นี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะสร้างประตูที่สวยแบบไม้ธรรมชาติแต่คงทนในระดับเดียวกับเหล็ก ประตูเส้นใยแก้วอาจไม่ได้แข็งแรงแบบเหล็ก แต่มันทนต่อความเสียหายจากน้ำซึ่งจะคลอบคลุมไปตลอด ประตูเส้นใยแก้วสามารถทาสีได้ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีต่อเจ้าของบ้านที่ต้องการประตูที่มีประโยชน์หลากหลาย

 

นอกจากประเภทของประตูแล้วยังมีข้อพิจารณาอื่นๆอย่างเช่นการเปิด ขนาดของประตู เจ้าของบ้านควรดูให้ดีก่อนตัดสินใจในงานนี้

เจ้าของบ้านควรเริ่มโดยการตัดสินใจว่าประตูจะเปิดเข้าไปในห้องน้ำหรือเปิดออกไปในทางเดินเจ้าของบ้านส่วนใหญ่เลือกที่จะเปิดออกเพราะนี้อาจช่วยประหยัดเนื้อที่ในห้องน้ำขนาดเล็ก วัดอย่างรอบคอบด้วยเทปวัดหลายๆครั้งเพื่อทดสอบความแม่นยำเป็นสิ่งที่แนะนำ

 

ชัดเจนว่ามันมีองค์ประกอบหลายอย่างที่จะน้ำมาพิจารณาในการเลือกซื้อประตูห้องน้ำใหม่ ในท้ายที่สุดการพิจารณาอย่างรอบคอบและการสืบค้นจะช่วยให้เจ้าของบ้านตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง ผลลัพธ์จะได้เป็นประตูห้องน้ำสวยใหม่ที่สามารถทำงานได้และมีหน้าตาที่สวยงาม

 

แหล่งที่มา:  http://www.improvenet.com/r/costs-and-prices/bathroom-doors