MERCAN STEEL ผู้ผลิต-จำหน่าย ประตูเหล็ก ทนไฟ กันความร้อน
MERCAN STEEL ผู้ผลิต-จำหน่าย ประตูเหล็ก ทนไฟ กันความร้อน

ประเภทประตู : ประตูเหล็ก

ประเภทประตู: ประตูเหล็ก

ประตูช่วยสร้างโทนให้กับบ้านของคุณ นอกประตูบ้านเป็นจุดโฟกัสหลักและภายในประตูบ้านทำให้มีสไตล์สำหรับทุกห้อง

 

ประตูภายนอก

  • ประตูทางเข้ามีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบโปร่งด้านข้างและด้านบน

  • ประตูบานเลื่อนมีทั้งแบบบานพับหรือแบบบานเลื่อนและมีสไตล์แบบฝรั่งเศสหรือแบบดั้งเดิม

  • ประตูสำหรับพายุเพิ่มการป้องกันจากลมและฝนตก ให้การระบายอากาศที่มีการกรอง

 

ประตูภายใน

  • ประตูลูกฟักและประตูไม้อัดแผ่นเรียบเป็นประตูที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับห้องนอนและห้องน้ำ

  • ประตูกระจกมักใช้ในห้องทั่วไป ห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น ห้องรับแสงและสำนักงาน

  • ประตูบานเลื่อนประตูพ็อกเก็ตและประตูพับสองชั้นใช้สำหรับตู้เสื้อผ้าและที่เก็บของ

  • ประตูบานซ่อนสามารถใช้งานได้เกือบทุกที่เป็นตัวเลือกในการประหยัดพื้นที่

 

วัสดุหลักที่ใช้ทำประตู คือ ไวนิล ไม้ คอมโพสิต ไฟเบอร์กลาส เหล็กและอลูมิเนียม แต่ละชนิดมีสถาณที่และการใช้งานที่เหมาะสมเมื่อมีพิจารณางบประมาณ รูปแบบและการบำรุงรักษา:

 

ประตูทางเข้าเหล็ก

ประตูทางเข้าหรือประตูภายนอกส่วนใหญ่ที่ขายอยู่ปัจจุบันจะเป็นเหล็กและประตูเหล็กก็มีคุณภาพและราคาให้เลือกหลากหลาย เหล็กเป็นทางเลือกที่นิยมในปัจจุบันเพราะราคาไม่แพงกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่ยังคงมีตัวเลือกในการออกแบบที่ทันสมัย ความปลอดภัยและการบำรุงรักษาที่ต่ำ

 

ปัจจัยสำคัญที่สุดที่ต้องพิจารณาเมื่อซื้อประตูเหล็กคือเกจ ยิ่งมีจำนวนมากเท่าไหร่เหล็กก็จะยิ่งบาง ประตูเหล็ก 24 เกจสามารถหาได้ทั่วไป แต่ก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีในระยะยาว ประตูเหล็กขนาด 22 เกจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเพราะเหล็กจะหนาและไม่บิดหรือโค้งงอได้ง่ายแบบเหล็ก 24 เกจ และสามารถเกาะสีได้ดี

 

วัสดุประตู

ภายในอุตสาหกรรม แผงประตูแบบไม่มีกรอบใด ๆ นั้นเรียกว่า "สแลบ" แผ่นประตูทางเข้าที่พักอาศัยผลิตขึ้นจากไม้ เหล็กหุ้มฉนวนและไฟเบอร์กลาส นอกจากนี้ยังมีไวนิลเช่นเดียวกับประตูที่ผลิตด้วยวัสดุคอมโพสิตอื่น ๆ ประตูบานเลื่อนกระจกและบานพับกระจกหลายรุ่นยังผลิตโดยไวนิลและอลูมิเนียม ประตูภายในส่วนมากจะทำจากไม้ ลักษณะที่พบมากที่สุดคือแกนกลวงและประตูหรือแบบหล่อขึ้นรูป

 

เหล็ก

แผ่นประตูเหล็กมีพื้นผิวเหล็กด้านในและด้านนอกทั้งสองด้านของแกนที่ทำจากโฟมฉนวนล้อมรอบด้วยขอบไม้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน แผ่นประตูเหล็กผลิตในรูปแบบต่างๆในแบบทึบ (สร้างรูปลักษณ์ของการก่อสร้างเสาและราง) เหล็กแผ่นประตูมักจะมีส่วนที่ถูกตัดออกและแทนที่ด้วยแผ่นกระจกตกแต่ง ประตูเหล็กมีให้เลือกหลายแบบเพื่อให้มีลักษณะเป็นเนื้อไม้

 

กรอบหน้าต่างและประตู

วัสดุกรอบส่วนใหญ่ที่ใช้สำหรับหน้าต่างและประตูจะเป็นไม้ ไวนิลและอลูมิเนียม ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทีเข้ามาในตลาด ได้แก่ ไฟเบอร์กลาสและคอมโพสิตหลายชนิดเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันสำหรับประสิทธิภาพและสุนทรียศาสตร์

 

นอกจากนี้ยังมีวัสดุอื่น ๆ เช่น เหล็ก เซลลูลาพีวีซี เทอร์โมพลาสติกอัลลอยด์ พลาสติกวิศวกรรมและวัสดุผสมที่เป็นไม้/พลาสติก ก็มีการใช้โดยผู้ผลิตจำนวนมากเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสวยงามทางสุนทรียศาสตร์

 

แหล่งที่มา : https://windowsolutionsct.com/doors/door-types

https://windowanddoor.com/article/consumer-info/material-choices-windows-doors

 

08mercanprofessionaldoor.com